Xu Hướng 9/2023 # Bae Là J? Ý Nghĩa Của Bae Là Gì Trên Mạng Xã Hội Như Thế Nào? # Top 18 Xem Nhiều | Cuik.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bae Là J? Ý Nghĩa Của Bae Là Gì Trên Mạng Xã Hội Như Thế Nào? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bae Là J? Ý Nghĩa Của Bae Là Gì Trên Mạng Xã Hội Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cuik.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với những bạn trẻ hiện nay các cụm từ ngữ trend thường rất phổ biến, đây được xem như một công cụ giao tiếp đặc biệt. Trong đó, Bae là một trong những từ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Vậy Bae là gì? Tại sao Bae lại nổi bật trên nhiều trang mạng xã hội như vậy. Khám phá về tred mới này trong bài viết sau đây. 

Bea là gì?

Từ Bea là từ tiếng Anh được các bạn trẻ viết tắt của cụm từ Before Anyone Else. Cụm từ này có nghĩa là “trước bất kỳ ai khác”. Cụm từ này thể hiện ý nghĩa sự quan trọng của một ai đó với mình. 

Thông thường cụm từ này sẽ được những người yêu nhau hay những người bạn thân thiết nói chuyện, nhắn tin với nhau. Nó thể hiện lên sự quan trọng của người đó với mình và không có điều gì có thể thay đổi được tình cảm của họ. 

Sử dụng từ Bae như thế nào?

Mặc dù từ Bae được sử dụng khá nhiều và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khi giao tiếp. Tuy nhiên khi trò chuyện cùng nhau thì bạn cũng phải biết được từ này sử dụng như thế nào để hợp hoàn cảnh, hợp với câu chuyện. Nếu như sử dụng không đúng thì sẽ khiến bạn bị lố trong cuộc giao tiếp đó. 

Một số cách sử dụng cụm từ Bae trong giao tiếp như:

  Sử dụng cho các cặp đôi đang yêu nhau. Ví dụ như: Bae, anh yêu em. ( Em yêu, anh yêu em).

  Những người bạn chơi chung game với nhau. Ví dụ: Mày có cần thêm đạn không tao cho nè? /Thank you, bae.

  Cho người thân trong gia đình. Ví dụ như: Chúc con ngủ ngon, bae! (Chúc con ngủ ngon, con yêu)

  Chủ gọi thú cưng của mình. Ví dụ như:  Bae càng ngày càng lớn và thông minh hơn rồi.  

  Một số biến thể khác của từ Bae đang được sử dụng tại Việt Nam như baby, pet, cún, cục cưng…

  Bae trên mạng xã hội sử dụng như thế nào?

  Cụm từ Bae nhanh chóng được nhiều bạn trẻ bắt trend và có một sự phổ biến lan rộng. Khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok… đều đang xuất hiện cụm từ này hàng giờ. 

  Ngoài ra cụm từ Bae còn được sử dụng như biệt danh để gọi đứa bạn thân. Nhiều người còn không gọi tên mà thay vào đó gọi tên bạn mình là Bae. Nó như một cái tên mới chỉ 2 người hiểu và nó thể hiện sự quan trọng của đối phương như thế nào.

  Không chỉ trong giao tiếp trên mạng xã hội, cụm từ Bae cũng khá phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, hàng không hay y học.  Cụ thể như:

   Bovine aortic endothelial ý nghĩa là Động mạch chủ

   Bachelor of Art Education ý nghĩa là Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật

   Bachelor of Arts in Education ý nghĩa là Cử nhân Văn học trong Giáo dục

   British Aerospace ý nghĩa là Hàng không Anh

   Mỗi cách sử dụng cụm từ Bae sẽ tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, đối tượng và câu chuyện. Vì thế nó cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng cụm từ này thì người nói cũng cần phải nắm rõ được ý nghĩa để không bị lố trong câu chuyện, trong giao tiếp. 

   Có nhiều cách hiểu về ý nghĩa của cụm từ Bae và chúng ta không thể nắm rõ hết được toàn bộ nội dung. Bởi vốn dĩ cụm từ này có nhiều nghĩa khác nhau trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 

   Nên viết cụm từ Bae như thế nào đúng nhất?

   Có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này nên khi giao tiếp còn nhầm lẫn. Vì thế khi tham gia mạng xã hội và muốn bắt trend thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ để tránh gây ra nhầm lẫn và khiến đối phương hiểu sai ý. 

   Tất cả các định nghĩa của BAE mà bạn nên biết

   Từ viết tắt Định nghĩa BAE Anh kỹ thuật hàng không vũ trụ BAE Ban giám khảo kiến trúc BAE Bel Air tiểu học BAE Boeing không gian vũ trụ kỹ thuật BAE Boite một Eau BAE Bon Enlever một BAE Boucle Accueil Emploi BAE British Aerospace hệ thống, LTD BAE Bắt đầu sự kiện trung bình BAE Chiến trường khu vực đánh giá BAE Chương trình cử nhân kỹ thuật hàng không vũ trụ BAE Chương trình cử nhân kỹ thuật kiến trúc BAE Cục của dân tộc học người Mỹ BAE Cục d’Assistance Européen BAE Cục des Affaires Etrangères BAE Cục kỹ thuật nông nghiệp BAE Cử nhân chuyên ngành kỹ thuật nông nghiệp BAE Cử nhân nghệ thuật giáo dục BAE Học viện tiếng Anh Boston BAE Kinh doanh, kế toán và kinh tế BAE Lữ đoàn Aviation nguyên tố BAE Mang lại cho một động cơ BAE Phiên bản beta-Amylase Enzyme BAE Phương trình Bethe-Ansatz BAE Song phương trên khuỷu tay BAE Song phương tâm Nhĩ Enlargement BAE Sự ngang nhau thích nghi mù BAE Tự chọn Accès Emploi BAE Động mạch phế quản Embolization

   Bae được xem là cụm từ được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng, hy vọng thông qua thông tin cung cấp trong bài viết giúp bạn hiểu được Bae là gì và ý nghĩa của cụm từ Bae trên Facebook. 

   Low Key Là Gì? Những Thuật Ngữ Low Key Phổ Biến Trên Mạng Xã Hội

   “Low key” là một từ tiếng Anh có nghĩa là “khiêm tốn, không phô trương, âm thầm, nhẹ nhàng, ẩn dật, có lối sống kín đáo”. Những người Low key là những người rất ít khi đăng ảnh lên mạng xã hội, họ thường có một cuộc sống kín đáo, không khoe trương.

   Low key là gì?

   Ngoài ra, low key còn được sử dụng để giữ kín đáo, không tiết lộ cho ái biết, giữ bí mật. Những người low key mỗi khi chụp ảnh họ thường chỉ thích chụp ảnh đen trắng, không muốn người khác soi mói cũng như biết quá nhiều về mình.

   “Low key” trên Facebook dùng để nói về những người “khiêm tốt, ít đăng ảnh, không thích khoe khoang”, trên mạng xã hội họ là những người khá thầm lặng trên Facebook, họ là những người chỉ xem những bài viết, video trên Facebook, chứ không có ý định sử dụng mạng xã hội Facebook như là một công cụ để đăng tải cảm xúc riêng của mình.

   “Low key” chính thức được nhiều người biết đến từ mạng xã hội Twiter vào năm 2023, đây được xem là một từ lóng, được các bạn trẻ gen Z sử dụng rất nhiều. Ý nghĩa của low key cũng được dịch sát nghĩa với nghĩa gốc của tiếng Anh, có nghĩa là “khiêm tốn, kín đáo, không phô trương”.

   Dùng để nói về những người sống kín đáo, không hay đăng ảnh lên mạng xã hội, họ có rất ít bạn bè, khi truy cập vào trang cá nhân của họ thường sẽ không có thông tin gì, trạng thái hoạt động của họ luôn tắt. Ngoài ra, low key cũng được các bạn trẻ gen Z dịch thành “chìa khóa thấp” có ý nghĩa hài hước.

   Người low key thường sống một cuộc sống khá kín tiếng, họ ít khi chia sẻ những hoạt động của mình lên mạng xã hội, họ thậm chí rất ít khi truy cập vào mạng xã hội. Những “lowkey boy”, “Lowkey girl” thường sống rất thu mình, họ không muốn người khác chú ý quá nhiều đến mình, họ thích một cuộc sống thầm lặng.

   Sống low key là một cuộc sống trầm tư, sâu lắng, thích yên tĩnh, thích một không gian riêng, thích lặng lẽ nhìn cuộc sống, không thích quan tâm quá nhiều đến cuộc sống của người khác, không chia sẻ cuộc sống của mình cho người khác.

   Trước những năm 1980, Low key là một khái niệm được dùng để chỉ âm thanh trầm, hoặc âm thanh thấp trong âm nhạc và trong cả giọng nói của con người. Vào thế kỷ 19, lần đầu tiên nhà văn Charles Dickens, đã sử dụng low key để miêu tả về giọng nói trong tác phẩm văn học Martin Chuzzlewit do ông biên soạn.

   Đối với một nghệ sĩ Low key họ thường là một nghệ sĩ độc lập, họ không thuộc chủ quản của một công ty nào và họ cũng không phải là một ca sĩ chính thống, họ chủ yếu chỉ xuất hiện trên internet. Những ca khúc họ sáng tác theo sở thích riêng của họ không phải là xu hướng hay thương mại, điều này được cho là giống với những người low key có một cuộc sống ẩn dật, không thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

   Trong nhiếp ảnh Low key là một thuật ngữ về chụp ảnh tương phản tối, đó là một phong cách chụp ảnh màu đen là màu chủ yếu, phần sáng chiếm một tỷ lệ rất nhỏ (chỉ khoảng từ 10 – 20%), có chủ thể tương phản hơn những nó lại tạo nên được nét vẽ cho chủ thể.

   Kỹ thuật Low key trong nhiếp ảnh, độ tương phản chính là ngôn ngữ tạo hình và đó cũng là cái chất để nói về sự khác biệt của kỹ thuật này, xung quanh chủ thể sẽ là màu tối, màu sáng sẽ hiển thị rõ chủ thể, điều này sẽ làm nổi bật chủ thể trong bức ảnh.

   Lời kết

   Thích Là Gì? Yêu Là Sao? Thương Là Như Thế Nào? – Guu.vn

   Yêu – bước dài nhất của một cuộc tình. Họ mang đến cho ta nhiều cung bậc cảm xúc mãnh liệt của cái gọi là yêu: nhớ da diết, hạnh phúc vui vẻ, giận hờn cãi vả, đau buồn tuyệt vọng, ghen tuông. Tất cả đều là những cảm xúc mà khi yêu ai cũng phải có, nếu thiếu đi một thứ, hẳn là tình yêu đó vẫn chưa trọn vẹn. Do đó, khi hai người đôi ngả chia ly, những kỉ niệm ấy rất khó để xóa nhòa. Ta chỉ biết nhìn về quá khứ với bao kỉ niệm buồn, đau, phẫn nộ, hạnh phúc..và tiếc nuối. Quá trình ta đã trải qua không phải nói quên là có thể làm được, người với người mấy ai có được duyên nợ cùng nhau trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi trẻ? Vậy nên, có thể phải mất vài tháng, vài năm sau chúng ta mới có thể buông bỏ hết quá khứ để nhìn về tương lai – nơi có người mà cả đời ta luôn tìm kiếm. Đây là tất cả gạch đá, đồ dùng cần thiết của ngôi nhà tình yêu.

   Thương – bước cuối cùng của một tình yêu không thể nào quên. Có thể bạn vì một sai lầm, thân thế hay khuyết điểm của người kia mà chọn chia tay họ nhưng khi bạn đã thương người ta rồi, tất cả mọi thứ đều được chấp nhận và cũng nhau từng bước cải thiện chúng. Bởi vì.. bạn muốn cùng họ hoàn thành ngôi nhà bạn luôn mơ ước. Đây là cái trần nhà che đi mọi nắng gắt, mưa giông của cuộc đời khắc nghiệt. Nếu chỉ là yêu, bạn chỉ có thể tồn tại ở đó một thời gian ngắn vì không có tình thương để che chở mọi thứ. Do đó, nếu muốn bên cạnh ai đó cả đời, hãy bình tâm mà nghĩ, bạn đã xây trần nhà chưa?

   Thỉnh thoảng nhớ đến rồi cười thẹn thùng, chỉ cần vài ngày để quên và lại sống vui vẻ. Số người mang lại cảm giác đó là N người. Tôi gọi đó là thích.

   Cất họ vào một góc trong tim, đôi lúc tình cờ nhớ đến rồi lại mỉm cười tiếc nuối, không thể quên được và chỉ có một, hai người có thể làm được điều đó. Tôi gọi đó là thương.

   Khi nào chỉ cần nhìn thấy sự tồn tại của ai đó cũng đủ khiến bạn thấy bình yên, chỉ có thể mỉm cười nhìn theo bóng lưng của họ cũng thấy đã đủ thì chắc hẳn yêu thương bạn dành cho họ là rất nhiều. Bởi vì đó không còn là thích nhất thời, yêu mãnh liệt mà là thương của sự vị tha, hi sinh để người đó hạnh phúc. Dù bạn thương họ nhưng hai người lại không thể đến với nhau thì cũng đừng buồn. Ai sinh ra cũng không có trách nhiệm phải đáp lại người có tình cảm với họ, và vì họ không phải dành cho ta. Ở đâu đó, người thật sự thuộc về riêng ta vẫn đang quẩn quanh với cuộc sống. Tình thương thiêng liêng lắm, hãy trao cho những người thật sự xứng đáng và ban phát ít thôi. Vì người quan trọng nhất cuộc đời bạn mới là người xứng đáng nhận lấy nó nhiều nhất.

   Nguồn Vốn Xã Hội Hóa Là Gì

   Chúng tôi thu thập dữ liệu cá nhân nào, khi nào và từ nguồn nào?

   Dữ liệu cá nhân này bao gồm:

   chi tiết liên hệ bao gồm tên, email, số điện thoại và địa chỉ giao hàng và thanh toán; thông tin đăng nhập và tài khoản, bao gồm tên màn hình, mật khẩu và ID người dùng duy nhất; chi tiết cá nhân bao gồm giới tính, quê quán, ngày sinh và lịch sử mua hàng; thông tin thanh toán hoặc thẻ tín dụng; hình ảnh, hình ảnh và video; dữ liệu về đặc điểm thể chất, bao gồm cân nặng, chiều cao và số đo cơ thể (chẳng hạn như sải chân ước tính và số đo giày / chân hoặc cỡ quần áo); dữ liệu hoạt động thể dục do bạn cung cấp hoặc được tạo thông qua Nền tảng của chúng tôi (thời gian, thời lượng, khoảng cách, vị trí, lượng calo, tốc độ / sải chân); hoặc là sở thích cá nhân bao gồm danh sách mong muốn của bạn cũng như sở thích tiếp thị. Chúng tôi thu thập dữ liệu cá nhân bổ sung từ bạn để kích hoạt các tính năng cụ thể trong Nền tảng của chúng tôi. Ví dụ: chúng tôi yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu vị trí điện thoại của bạn để ghi lại lộ trình chạy của bạn, danh bạ của bạn để cho phép bạn tương tác với bạn bè, lịch của bạn để lập kế hoạch đào tạo hoặc thông tin đăng nhập mạng xã hội của bạn để đăng nội dung từ Nền tảng của chúng tôi lên mạng xã hội . Dữ liệu cá nhân này bao gồm:

   ID thiết bị, trạng thái cuộc gọi, truy cập mạng, thông tin lưu trữ và thông tin pin; và Cookie, địa chỉ IP, tiêu đề liên kết giới thiệu, dữ liệu xác định phiên bản và trình duyệt web của bạn, báo hiệu web, thẻ và các tương tác với Nền tảng của chúng tôi. TRẺ EM

   Chúng tôi không cố ý thu thập thông tin cá nhân trực tuyến từ trẻ em dưới 13 tuổi.

   Khi sử dụng Nền tảng của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp thông báo kịp thời hoặc nhận được sự đồng ý đối với một số hoạt động nhất định. Ví dụ: chúng tôi sẽ nhận được sự đồng ý để sử dụng vị trí của bạn hoặc gửi thông báo đẩy. Chúng tôi có thể nhận được sự đồng ý này thông qua Nền tảng hoặc sử dụng các quyền tiêu chuẩn có sẵn trên thiết bị của bạn.

   TẠI SAO và LÀM THẾ NÀO Chúng Tôi Sử Dụng Dữ Liệu Cá Nhân Của Bạn?

   Chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn theo những cách sau:

   Khi bạn sử dụng Nền tảng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ được yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn mua hàng trên chúng tôi hoặc tham gia vào một sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin liên hệ mà bạn cung cấp để trao đổi với bạn về việc mua hàng, sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi. Nếu bạn liên hệ với các dịch vụ tiêu dùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin về bạn, chẳng hạn như thông tin giao hàng hoặc thanh toán, hoặc sản phẩm bạn đã mua để giúp bạn giải quyết vấn đề hoặc câu hỏi.

   Nếu bạn sử dụng Nền tảng của chúng tôi để theo dõi hoạt động thể dục hoặc đặc điểm thể chất của mình, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu cá nhân này và lưu trữ để bạn có thể xem lại trong Nền tảng. Dữ liệu hoạt động thể dục của bạn có thể bao gồm dữ liệu bạn nhập về hoạt động của mình hoặc dữ liệu được thiết bị thu thập trong quá trình hoạt động của bạn, chẳng hạn như dữ liệu vị trí và dữ liệu di chuyển. Chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu hoạt động này để tính toán thêm thông tin về hoạt động của bạn, chẳng hạn như quãng đường chạy hoặc lượng calo đã đốt cháy, để thông tin tính toán có thể được cung cấp cho bạn như một phần chức năng của Nền tảng.

   Để truyền đạt thông tin về Sản phẩm, Dịch vụ, Sự kiện của chúng tôi và cho các Mục đích Khuyến mại Khác

   Nếu bạn là khách hàng hiện tại của Nike (ví dụ: nếu bạn đã đặt hàng với chúng tôi), chúng tôi có thể sử dụng chi tiết liên hệ mà bạn cung cấp để gửi cho bạn thông tin tiếp thị về các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự của Nike, nếu được luật hiện hành cho phép (trừ khi bạn đã chọn không tham gia). Trong các trường hợp khác, chúng tôi yêu cầu bạn đồng ý gửi thông tin tiếp thị cho bạn.

   Vận hành, cải thiện và duy trì hoạt động kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi

   Chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân mà bạn cung cấp cho chúng tôi để vận hành công việc kinh doanh của chúng tôi. Ví dụ: khi bạn mua hàng, chúng tôi sử dụng thông tin đó cho kế toán, kiểm toán và các chức năng nội bộ khác. Chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu cá nhân về cách bạn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi để nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn và giúp chúng tôi chẩn đoán các sự cố kỹ thuật và dịch vụ cũng như quản lý Nền tảng của chúng tôi.

   Chúng tôi cũng có thể sử dụng dữ liệu cá nhân về cách bạn sử dụng Nền tảng của chúng tôi để ngăn chặn, phát hiện hoặc điều tra gian lận, lạm dụng, sử dụng bất hợp pháp, vi phạm Điều khoản sử dụng của chúng tôi và để tuân thủ lệnh tòa, yêu cầu của chính phủ hoặc luật hiện hành.

   Đối với các Mục đích Nghiên cứu và Phân tích Chung

   Sử dụng thông tin tập luyện

   Chúng tôi cũng có thể sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn theo những cách khác và sẽ cung cấp thông báo cụ thể tại thời điểm thu thập và nhận được sự đồng ý của bạn khi cần thiết.

   CHIA SẺ Dữ liệu Cá nhân của Bạn

   Stronglift 5×5 Là Gì, Tập Stronglift Như Thế Nào ?

   Stronglift 5×5 là một phương pháp tập tăng cơ rất phổ biến ở phương Tây, các bài Stronglift thường nghiêng về sức mạnh. Nếu bạn muốn tăng cơ tốt hơn thì các bài Stronglift 5×5 là phương pháp bạn cần phải biết.

   Stronglift là gì và tập sao để hiệu quả.

   Lợi ích khi tập luyện tăng cơ với phương pháp Stronglift 5×5 1. Giúp tăng sức mạnh tốt hơn

   Người châu Á chúng ta thường thua người phương Tây ở sức mạnh, do vậy, chúng ta thường khó theo được các giáo án tập gym của người phương Tây đưa ra hoặc các bài cường độ cao như họ được, vì vậy tập Stronglift 5×5 sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh của mình lên rất nhanh chóng.

   2. Tập đơn giản những vẫn hiệu quả

   Một số phương pháp tập luyện tăng cơ khá là phức tạp và phải kết hợp dinh dưỡng khắt khe, tuy nhiên, khi bạn tập Stronglift thì những điều đó không phải quá bận tâm, bạn không cần phải nhớ nhiều kiến thức, chỉ cần nhớ kĩ thuật và cố gắng nâng tạ càng nặng càng tốt.

   3. Không tốn nhiều thời gian

   Stronglift có một lợi thế to lớn so với các phương pháp khác là nó không chiếm nhiều thời gian của bạn để tập, phù hợp cho những người bận rộn, mỗi tuần chỉ cần bạn tập 3 ngày, và khoảng 5 bài cho một buổi tập (khoảng 45 phút) nhưng cũng đủ để bạn tăng cơ bắp rồi. Bạn thậm chí vừa có thể tăng cơ nhanh, tăng sức mạnh và cả giảm cân hiệu quả nếu ăn uống đúng cách nữa.

   Back Squat

   Cách thực hiện phương pháp Stronglift 5×5 như thế nào ? Mức tạ nên sử dụng bắt đầu là bao nhiêu ?

   Đầu tiên nếu chưa tập bao giờ thì nên tập với mức tạ nhẹ nhất, cứ yên tâm là mức tạ của bạn nó sẽ tăng lên rất nhanh vào các buổi tiếp theo. Bạn nên bắt đầu thực hiện chỉ với 50% mức tạ bình thường bạn tập nếu đã từng tập tạ trước đây (chẳng hạn bạn có thể đẩy tạ được 45kg thì giờ chỉ cần tập 22kg là được)

   Bench Press

   Lý do gì mà Deadlift và Pendlay Row không bắt đầu với 20 ký ?

   Sau mỗi buổi tập mà bạn hoàn thành được tất cả rep cho các bài thì hôm sau hãy tăng thêm 2 ký, riêng Deadlift là 2 ký mỗi bên.

   Overhead Press

   Đứng tạ (Stalling) là gì?

   Không phải ai cũng có thể ngày nào cũng hoàn thành 100% chất lượng bài tập, có lúc bạn sẽ cần mất vài ngày để hoàn thành mức tạ nào đó, lúc đó gọi là đứng tạ (Stalling).

   Nếu hôm nay bạn đứng tạ, hãy tiếp tục mức tạ đó cho ngày buổi tập sau của mình, nếu vẫn chưa được, tiếp tục qua buổi sau nữa, đến ngày thứ 3 vẫn không thể thì bạn sẽ giảm 10% trượng lượng tạ (Deload) và sẽ tập đến khi qua hoàn thành thì thôi .

   Nếu bạn tập 1 bài mà phải Deload 2 lần thì chuyển nó sang tập 3×5.

   Bent Over Row

   Mẫu tập 3 ngày 1 tuần bạn có thể tham khảo

    Thứ hai  Thứ tư   Thứ sáu

    Squat 5×5  Squat 5×5   Squat 5×5

    Overhead Press 5×5  Bench Press 5×5  Overhead Press 5×5

    Deadlift 1×5  Barbell Row 5×5   Deadlift 1×5

   Stronglift 5×5 là phương pháp tập tăng cơ bắp nhanh mà bạn nên áp dụng khi muốn tăng cơ nhanh mà lại có ít thời gian đi tập Gym. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn phải thật sự nỗ lực khi tập thì mới có kết quả được.

   Đăng bởi: Nguyễn Chí Hiếu

   Từ khoá: Stronglift 5×5 là gì, tập Stronglift như thế nào ?

   Chloe Ting Challenge Là Gì? Tập Chloe Ting Như Thế Nào?

   Từ khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang hoành hành cho đến nay thì “Chloe Ting Challenge” vẫn là một trong những từ khóa hot nhất khắp các trang mạng xã hội bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại cho phái nữ. Vậy “Chloe Ting Challenge” là gì mà lại hot đến thế?

    Chloe Ting là ai?

   Chloe Ting sinh năm 1987, là cựu du học sinh Úc người Brunei, hiện đang sinh sống và làm việc tại Melbourne (Úc). Cô nàng hiện đang là youtuber và đang sở hữu kênh youtube Chloe Ting với 6.63 triệu người đăng kí.

   Các video youtube của Chloe Ting chủ yếu đăng tải các bài tập luyện giảm cân, cải thiện vóc dáng hiệu quả. Dù không phải từng học chuyên môn về thể hình, tuy nhiên các bài tập của Chloe Ting được đánh giá là khá hiệu quả nên được nhiều người thực hiện theo và cô nàng trở thành một trong những youtuber thể hình nổi tiếng nhất hiện nay.

   “Chloe Ting Challenge” là gì?

   “Chloe Ting Challenge” là một thử thách tập thể dục tại nhà đến từ cô nàng Chloe Ting. Ngay từ những ngày đầu, “Chloe Ting Challenge” đã nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên khắp các phương tiện truyền thông. Thử thách này cũng nhận được vô số lượt yêu thích và ngay lập tức trở thành “trend” trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram hay Youtube, thu hút rất nhiều những người nổi tiếng như các Vloger, diễn viên, ca sĩ, người mẫu đến từ khắp nơi tham gia.

   Cụ thể, thử thách Chloe Ting chính là 17 động tác tập với cường độ cao kết hợp với nghỉ ngơi ngắn giữa các động tác bao gồm: crossbody mountain climber, up and down plank, russian twist,… Mỗi bài tập kéo dài khoảng 10 – 11 phút, song những tác động tích cực mà nó mang lại là thứ mà bất cứ cô nàng nào cũng muốn.

   Sau 2 tuần thử thách với Chloe Ting, người tập không chỉ được tăng cường sức khỏe mà còn giúp đốt mỡ và săn chắc vùng bụng, làm thon gọn các bộ phận khác như cánh tay, đùi,… Đặc biệt, đây là chuỗi các bài tập đơn giản tại nhà mà không sợ gặp bất kì chấn thương nào, bạn có thể tự tập ở bất kì nơi đâu với chi phí 0 đồng. Bạn chỉ cần lên kênh Youtube Chloe Ting và search từ khóa “Chloe Ting Challenge” và tập theo các bài tập mà cô nàng này đăng tải.

    Chương trình và lịch tập Chloe Ting Challenge tại nhà Lịch tập 2 Weeks Shred Challenge của Chloe Ting

   Chương trình này giúp giảm mỡ toàn thân với các bài tập thực hiện trong 2 tuần.

   Lịch tập mỗi ngày sẽ là 30 phút và mỗi ngày sẽ có một số bài tập khác nhau. Trong 2 tuần luyện tập, ngày thứ 4, 7, 11 sẽ là những ngày ‘nghỉ’ để cơ thể hồi phục và hạn chế đau nhức cơ.

   Lịch tập MOVEmber

   Chương trình tập MOVEmber là chuỗi thử thách luyện tập cho tháng 11. Chương trình này sẽ bao gồm các bài tập thay đổi mỗi ngày.

   Thời gian luyện tập mỗi ngày sẽ là 30 phút. Trong chương trình này, ngày 5/11, 9/11, 14/11, 18/11, 21/11, 27/11 và 28/11 sẽ là những ngày nghỉ.

   Lịch tập Weight Loss Challenge

   Chuỗi bài tập Weight Loss Challenge sẽ kéo dài trong 4 tuần (28 ngày) với các bài tập giảm mỡ toàn thân, nhấn mạnh vào việc tạo cơ bụng và đùi săn chắc.

   Thời gian tập mỗi ngày là 30 phút, mỗi ngày cũng có bài tập khác nhau. Trong 4 tuần này, bạn sẽ nghỉ tập vào ngày thứ 4, 7, 11, 18, 21 và 28.

   Lịch tập FITober

   Chương trình tập kéo dài trong 22 ngày với thời gian là 30 phút mỗi ngày. Bạn sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 6/10 – 27/10. Các ngày nghỉ sẽ là 10/10, 17/10, 20/10, và 24/10.

   Lịch tập Get Fit Challenge

   Bài tập Get Fit Challenge kéo dài 21 ngày với các bài tập dài 30 phút mỗi ngày. Cũng tương tự như các bài tập khác, vào ngày thứ 4, 7, 11, 14, 19 sẽ là những ngày được nghỉ.

    Thực đơn của Chloe Ting Bánh cà rốt yến mạch

   Nguyên liệu

   45g yến mạch cán

   45g cà rốt

   240ml nước lọc

   180ml sữa tách béo

   1 lòng trắng trứng

   20g nho khô

   1 muỗng bột quế

   1 muỗng hương vani

   5-10 giọt đường cỏ ngọt

   1/4 muỗng muối

   20g hạt óc chó

   Cách thực hiện

   Bước 1 Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và bào sợi nhuyễn.

   Bước 2 Cho cà rốt bào, nước lọc, quế, đường cỏ ngọt, hương vani và muối vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa và nhỏ, sau đó đậy nắp lại và nấu trong 1 phút.

   Bước 3 Thêm yến mạch cán, lòng trắng trứng và nho khô. Khuấy đều hỗn hợp liên tục và nấu trên lửa nhỏ trong 2-3 phút.

   Bước 4 Tiếp tục thêm sữa và nấu trong 1-2 phút, khuấy liên tục.

   Bước 5 Tắt lửa, thêm hạt óc chó lên trên và thưởng thức.

   Thành phẩm

   Salad trứng, cá hồi và khoai tây

   Nguyên liệu

   400g khoai tây

   300g cá ngừ hộp

   3 quả trứng

   1 muỗng cà phê dầu olive

   1 muỗng cà phê nước

   2 muỗng cà phê giấm trắng

   1 muỗng cà phê mù tạt

   1/4 củ hành tím

   1/4 muỗng cà phê bột tỏi

   Muối, tiêu

   Cách thực hiện

   Bước 1 Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ và cho vào luộc trong nước sôi khoảng 10 phút cho chín. Sau đó, bạn cắt khoai tây thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.

   Bước 2 Chuẩn bị nước sốt: cho dầu olive, nước, giấm trắng, mù tạt, hành tím băm nhuyễn, bột tỏi, 1 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều.

   Bước 3 Luộc trứng khoảng 6-8 phút và tách vỏ, cắt thành hình múi cau.

   Bước 4 Cho khoai tây đã cắt, trứng luộc, cá ngừ hộp và nước sốt vào trộn đều là có thể thưởng thức.

   Cơm Oyakodon của Nhật

   Nguyên liệu

   180g thịt đùi gà

   1/2 củ hành tây

   2 quả trứng

   120ml nước dùng Dashi

   1 muỗng cà phê rượu sake

   1 muỗng cà phê rượu mirin

   1/2 muỗng nước tương

   1 chén gạo

   1 muỗng cà phê nước đường

   Cách thực hiện

   Bước 1 Đùi gà rửa sạch, xắt lát mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Gạo mang đi vo và nấu như bình thường.

   Bước 2 Đập 2 quả trứng và đánh đều tay cho tan.

   Bước 3 Làm phần sốt gồm: nước dùng Dashi, rượu mirin, nước tương, nước đường và khuấy đều.

   Bước 4 Bắt chảo lên, cho đùi gà và hành tây vào xào chín. Giảm nhiệt xuống thấp. Đậy vung và nấu trong 5-8 phút hoặc cho đến khi gà chín. Cho phần nước sốt vào, đảo đều.

   Bước 5 Nhẹ nhàng đổ trứng lên trên mặt phần gà và hành tây đang xào. Đậy nắp và nấu chín.

   Bước 6 Múc cơm ra chén, cho phần thịt gà, hành tây và trứng lên trên là hoàn thành.

   Thành phẩm

   Bắp cải chua ngọt

   Nguyên liệu

   1/2 phần bắp cải tím

   1 củ hành tây

   1 muỗng cà phê bơ

   1 quả táo nhỏ

   80ml giấm táo

   1 muỗng cà phê nước lọc

   1 muỗng cà phê nước đường

   1/4 muỗng cà phê đinh hương

   Gia vị: muối, tiêu

   Cách thực hiện

   Bước 1 Bắp cải cắt lát mỏng, hành tây và táo cắt hạt lựu nhỏ.

   Bước 2 Đun chảy bơ trong một nồi lớn và cho hành tây vào. Nấu ở lửa nhỏ cho đến khi bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 8 – 10 phút. Cho hết tất cả nguyên liệu vào, đậy nắp, nấu bắp cải chín là hoàn tất.

   Advertisement

   Thành phẩm

   Salad cầu vồng

   Nguyên liệu

   16 viên bột đậu rán sẵn

   1 quả bơ

   1/4 bắp cải tím

   1 trái ớt chuông vàng nhỏ

   1 củ cà rốt

   60 rau diếp

   30g hạnh nhân vụn

   8 muỗng cà phê sốt Caesar chay

   Cách thực hiện

   Bước 1 Làm nóng lò nướng của bạn ở 200 độ C hoặc 400 độ F. Sau đó cho các viên bột đậu rán sẵn vào khay nướng, phủ kín bằng giấy bạc và nướng trong 5 phút.

   Bước 2 Cắt mỏng bơ và bắp cải, ớt chuông cắt hạt lựu và cà rốt thái sợi.

   Bước 3 Sắp xếp từng nguyên liệu vào cho đẹp mắt, riêng bơ thì cẩn thận cuộn lại để có hình bông hoa. Sau đó bạn rải hạnh nhân vụn và rưới nước sốt lên là hoàn tất.

   Thành phẩm

   Những “feedback” tích cực

   “Chloe Ting Challenge” có thể phủ sóng toàn cầu là nhờ vào những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại. Theo phản hồi đến từ những ngôi sao nổi tiếng như Catherine, cô nàng nổi tiếng với bí quyết đánh bay 1.6 kg mỡ trong 3 ngày, thì sau một tuần luyện tập đầu tiên, vòng 2 của cô đã cải thiện rõ rệt, mỡ bụng dần tan biến và cô cảm nhận được cơ thể của mình trở nên nhẹ nhàng hơn và khỏe mạnh hơn. Đây là một kết quả vượt xa ngoài mong đợi của cô.

   Ngoài Catherine ra thì cũng có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng khác đã đưa ra lời khen tích cực cho thử thách này như Yoora, chân dài Nhật Bản – Koki, Tina Yong… sau 2 tuần thử thách cùng Chloe Ting.

   Sức hút của Chloe Ting Challenge đến hôm nay vẫn không ngừng lan tỏa trên khắp các diễn đàn và nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng mạng xã hội. Nếu bạn là người đang quyết tâm đánh bay mỡ và làm đẹp bản thân thì tại sao không thử thách cùng Chloe Ting chứ? Nào, đã đến lúc yêu bản thân mình nhiều hơn rồi các cô gái ạ.

   Cập nhật thông tin chi tiết về Bae Là J? Ý Nghĩa Của Bae Là Gì Trên Mạng Xã Hội Như Thế Nào? trên website Cuik.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!