Xu Hướng 9/2023 # Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Theo Tuổi Gia Chủ Hợp Phong Thủy # Top 9 Xem Nhiều | Cuik.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Theo Tuổi Gia Chủ Hợp Phong Thủy # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Theo Tuổi Gia Chủ Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cuik.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bàn thờ gia tiên là không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam, thờ cúng tổ tiên là một truyền thống lâu đời của dân tộc vì vậy mà mỗi gia đình cần phải biết cách chọn hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với ngôi nhà mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Trong phong thủy có những nguyên tắc đặt bàn thờ, mà mỗi gia chủ nên tham khảo

1. Các yếu tố trong phong thủy ảnh hưởng đến bàn thờ

Tuổi của gia chủ ảnh hưởng rất lớn trong việc chọn hướng bàn thờ, tùy vào mỗi người có các mệnh khác nhau nên có thể là tương sinh, cũng có thể là tương khắc. Khi đã chọn được hướng theo theo tuổi thì bước sau mọi người mới xét đến các yếu tố về thẩm mỹ,…. Khi gieo quẻ sẽ chọn tuổi của gia chủ người có quyền lực nhất trong gia đình bởi vì khi hướng hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

2. Bàn thờ đặt hợp tuổi

Cách xem xét mình hợp với hướng nào thì gia chủ chỉ cần biết được mệnh của bản thân là gì. Mệnh trong phong thủy khác với mệnh trong tử vi, phân biệt  điều này để tránh nhầm lẫn.

– Loại quẻ thứ nhất: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó Tây tứ mệnh là những người thuộc hành Thổ và hành Kim, còn Đông tứ mệnh là thuộc hành Thủy, Hỏa, Mộc.

– Loại quẻ thứ hai: Là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Các hướng của Tây tứ trạch là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Còn các hướng của Đông tứ trạch là Đông Nam, Nam, Bắc, Đông.

Từ hai loại quẻ gia chủ kết hợp lại xem bản thân thuộc mệnh nào. Nếu người thuộc Đông tứ mệnh sẽ kết hợp với Đông tứ trạch. Và Tây tứ mệnh sẽ kết hợp với Tây tứ trạch. Làm đúng như vậy sẽ sinh ra nhiều tài lộc cho gia chủ.

3. Người được thờ cúng

Tùy với những đối tượng thờ cúng khác nhau thì gia chủ nên tìm hiểu những thông tin phong thủy, bởi không thể gộp tất cả giống nhau được.

Ví dụ như: Phong thủy với bàn thờ Thần tài hay ông Địa, phong thủy bàn thờ thổ công, phong thủy với bàn thờ Gia tiên, phong thủy với bàn thờ Phật.

4. Những lưu ý cần tránh khi chọn đặt bàn thờ theo phong thủy

Khi chọn hướng bàn thờ, cách thờ cúng đúng đối tượng nhưng gia chủ vẫn gặp nhiều xui xẻo, vì vậy nên tránh những điều sau đây:

– Bàn thờ không được đặt gần các nơi tẩy rửa như nhà tắm, vì đối với phong thủy bàn thờ đặt ở đó sẽ không còn tôn nghiêm, trang trọng mất đi sự linh thiêng.

– Nơi thờ cúng cần yên tĩnh, vì vậy tránh đặt gần cửa ra vào của ngôi nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

– Tránh đặt bàn thờ vào các hướng xấu Tây Nam, Đông Bắc.

– Không để bàn thờ đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp.

Đăng bởi: Phạm Bảo Linh

Từ khoá: Cách chọn hướng bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy

Tuổi Giáp Tý Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Chuẩn Phong Thủy Nhất?

Xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý phù hợp góp phần mang lại nguồn vượng khí cho ngôi nhà, đồng thời giúp gia chủ nhận được sự phù hộ từ những người đã khuất.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy nhất, đầu tiên bạn nên tìm hiểu một số thông tin tổng quan về tuổi Giáp Tý.

Giáp Tý sinh năm 1984, ngũ hành thuộc mệnh Kim

Giáp Tý là những người sinh năm 1984, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim, có nghĩa là kim loại được biển cả bao bọc. Đồng thời, Giáp Tý có can Giáp thuộc dương Mộc, chi Tý thuộc dương Thủy. theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, mà đây lại là Địa chi sinh ngược cho Thiên can, nên Giáp Tý là những người nhận được rất nhiều may mắn, đặc biệt là họ có khả năng đạt được sự thành công cao hơn hẳn so với những người khác.

Do sở hữu nạp âm Hải Trung Kim nên Giáp Tý thường là những người sống nội tâm, ít khi chia sẻ, thổ lộ tâm tình của bản thân cho người khác. Tựa như những thanh kim loại bị chìm dưới đáy biển, người ngoài khó mà có thể nhìn thấu được họ. Thế giới của họ cũng có phần biệt lập hơn khi so sánh với những người khác.

Mệnh Kim có đặc trưng là giữ chữ tín, nghĩa khí. Và đương nhiên, Giáp Tý cũng sở hữu đầy đủ những tính cách này. Sẽ rất khó để bạn có thể thấy được một Giáp Tý thất hứa với người khác. Họ luôn sòng phẳng, thích sự công bằng, không muốn chiếm lợi ích của người khác và cũng không mong muốn bản thân phải chịu thiệt thòi.

Để xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý, chúng ta cần dựa trên 4 hướng tốt của bản thân gia chủ lần lượt là Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vị. Nhưng nam Giáp Tý và nữ Giáp Tý có cung mệnh khác nhau, trong khi nam có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, thì nữ Giáp Tý cũng thuộc Tây tứ mệnh nhưng lại là Cấn (Thổ). vì vậy hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý nam và nữ cũng có sự khác biệt.

Tuổi Giáp Tý nên đặt bàn thờ hướng nào?

Giáp Tý nam đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

Hướng Đông Bắc – Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.

Hướng Tây – Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

Hướng Tây Nam – Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Trong khi đó, hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý nữ phù hợp lần lượt là các hướng:

Hướng Tây Nam – Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

Hướng Tây- Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.

Hướng Đông Bắc – Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

Hướng Tây Bắc – Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xây dựng hướng bàn thờ hợp phong thủy, bản thân gia chủ nên xây dựng bàn thờ theo hướng Phục Vị – là hướng củng cố sức mạnh tinh thần cho bản thân gia chủ. Vì vậy, nam Giáp Tý nên xây bàn thờ ở hướng Tây, còn nữ Giáp Tý nên xây bàn thờ ở hướng Đông Bắc để có thể nhận được nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy?

Để có thể tính được kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý, gia chủ cần sử dụng một loại thước đặc thù trong phong thủy, được gọi là thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban thường được các chuyên gia phong thủy sử dụng để xác định được Dương Trạch và Âm Trạch, từ đó xác định được kích thước bàn thờ sao cho phù hợp nhất. Trên thước Lỗ Ban có từng khoảng kích thước được chia theo địa lý thông thường và các cung giúp gia chủ xác định được các khoảng cách tốt, khoảng cách xấu, từ đó có thể xác định được kích thước bàn thờ theo tuổi phù hợp nhất. Mặc dù thước Lỗ Ban không có khả năng thay đổi vận mệnh của con người, nhưng vẫn có thể giúp các thành viên trong gia đình giảm trừ rủi ro và nhân đôi tài lộc.

Kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy?

Tuy nhiên, việc sử dụng thước Lỗ Ban không phải là việc dễ dàng, nhất là đối với những ai không nắm được kiến thức phong thủy học một cách chắc chắn. Bởi vì thước Lỗ Ban bao gồm

3 loại thước Lỗ Ban khác nhau (thước Lỗ Ban 52cm, thước Lỗ Ban 42.9cm và thước Lỗ Ban 38.8cm), chưa kể còn được chia thành 8 cung khác nhau (cung Quý Nhân, cung Hiểm Họa, cung Thiên Tai, cung Thiên Tài, cung Phúc Lộc, cung Cô Độc, cung Thiên Tặc và cung Tể Tướng). Vì vậy, nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng thước Lỗ Ban, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để có thể xác định được kích thước bàn thờ theo tuổi Giáp Tý.

Hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984?

Thông thường, khi xác định hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý, đều là xác định hướng bàn thờ tổ tiên, ông bà hoặc tín ngưỡng của gia chủ. Vậy, hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984 được xác định như thế nào? Liệu hướng bàn thờ Thần Tài có cùng hướng với bàn thờ ông bà tổ tiên, tín ngưỡng không?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý phù hợp nhất, hứa hẹn mang đến tài lộc, thành công cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình phải được đặt theo một trong 2 hướng: hướng của cung Thiên Lộc hoặc hướng của cung Quý Nhân.

Hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984?

Cung Thiên Lộc và Quý Nhân là 2 cung tốt, tuy nhiên không phải trường hợp nào gia chủ Giáp Tý cũng đặt bàn thờ theo 2 cung này.

Đăng bởi: Hoàng Xuân

Từ khoá: Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Cách Chọn Giày Tây Nam Hợp Phong Cách, Hợp Tuổi

Giày tây là một món phụ kiện không thể thiếu đối với phái mạnh. Tuy nhiên để chọn được một đôi giày hợp gu thể hiện cá tính của người diện không phải là điều dễ dàng.

Với sứ mệnh mang tới những phụ kiện thời trang là tiếng nói của tâm hồn, Tâm Anh không chỉ đem tới khách hàng những mẫu giày tây nam chất lượng mà còn có nhiều mẹo hữu ích hướng dẫn bạn cách chọn giày tây cho nam siêu đơn giản, dễ nhớ.

I_Nguyên tắc chọn giày tây nam

Một trong những cách chọn giày tây nam đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý bạn đó là cần tuân thủ nguyên tắc vừa hợp gu để tô điểm thêm phong cách riêng biệt của bản thân, vừa hợp tuổi để trở nên chỉn chu mà vẫn trẻ trung nhất.

1. Chọn giày tây nam hợp phong cách

Trước khi chọn mua giày tây nam, bạn cần lưu ý 4 nguyên tắc được liệt kê sau đây:

✔️ Giày tây càng đơn giản càng tinh tế

Giày tây là đại diện cho tính cách của người đàn ông trưởng thành, lịch lãm. Chính vì vậy, yếu tố được đặt lên hàng đầu chính là sự đơn giản mà tinh tế. Giày càng ít họa tiết bao nhiêu càng tinh tế bấy nhiêu.

Bạn có thể thấy những đôi giày Oxford luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho phái mạnh. Đơn giản bởi vì các chi tiết thiết kế của những đôi giày này không hề cầu kỳ, chỉ một vài đường nét cơ bản đã tạo nên những đôi giày “quốc dân” giúp bạn hoàn thiện phong cách của mình.

✔️ Chọn giày tây phù hợp đôi chân

Chắc chắn những đôi giày tây quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ chẳng mang lại sự thoải mái giống như những đôi giày vừa chân bạn. Đây cũng là mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng được đôi giày lâu hơn đấy.

✔️ Chọn màu sắc phù hợp với trang phục

Muốn chọn được một đôi giày tây đẹp và có thể dễ dàng mix and match với bất kỳ món đồ nào trong tủ đồ, hãy cân nhắc xem liệu đôi giày mà mình sắp mua có phù hợp với bộ quần áo nào đang có trong tủ đồ không, nếu có thì hãy chọn mua nó.

Đừng mua giày chỉ vì sự hấp dẫn nhất thời mà lựa chọn một đôi giày “chưa biết mix với trang phục nào phù hợp”. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ để sắm thêm những phụ kiện thật match với đôi giày.

Kiểu dáng giày rất quan trọng, bởi vì sự khác biệt về kiểu dáng giày giúp bạn thể hiện bạn là ai, cá tính và địa vị của bạn như thế nào. Những đôi giày tây phù hợp với phong cách giúp bạn tạo dấu ấn và ghi điểm trong mắt đối phương.

Theo đó, một quý ông lịch lãm, chuyên nghiệp không thể thiếu những đôi giày Oxford trong tủ đồ, cũng như những chàng trai trẻ trung năng động không thể thiếu những đôi giày loafer thoải mái đi cả ngày mà không khiến đôi chân bị bí bách, khó chịu.

Tiêu chí lựa chọn giày tây nam này rất quan trọng. Hiện nay giày tây nam được làm từ nhiều chất liệu da từ da giả đến da thật. Mỗi loại chất liệu có những ưu điểm riêng về giá thành, chất lượng.

Mặc dù những đôi giày da nam chính hãng được làm từ chất liệu da thật luôn có giá thành cao hơn, nhưng xét về khía cạnh đảm bảo chất lượng, giúp bạn tăng thời gian sử dụng giày thì những đôi giày này được đánh giá cao hơn nhiều.

2. Chọn giày tây theo tuổi

Ngoài các tiêu chí lựa chọn giày theo phong cách cá nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn cũng có thể chọn giày tây theo tuổi để nâng cao giá trị của bản thân và tự tin chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống.

Những đôi giày tây nam cho người trẻ thường mang tính cập nhật theo xu hướng thị trường hơn. Lớp người trẻ là những người năng động, ưa thích sự trải nghiệm mới. Chính vì vậy họ thích hợp với những đôi giày có nhấn nhá một chút, có thể là ở phần dây tua rua, dây quai ngang, hay là nằm ở đường nét dập vân trên giày, đường mai của chỉ…

Nói như vậy cũng không thể phủ nhận những đôi giày họa tiết trơn là không phù hợp với người trẻ tuổi. Nếu bạn tham gia những buổi sự kiện trang trọng đòi hỏi sự chỉn chu và chuyên nghiệp thì chắc chắn đây là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những quý ông ở độ tuổi lớn hơn muốn chọn những đôi giày tây nam trẻ trung để ăn gian tuổi tác của mình thì cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những kiểu dáng giày lười, giày derby,… nhưng lưu ý họa tiết giày cần tối giản để trông thật match với bộ đồ mặc trên người.

Và đối với những người ở độ tuổi này, những đôi giày tây cổ điển chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Người diện sẽ không phải lo lắng phụ kiện thời trang khiến bạn trở nên phá cách trong mắt đối phương.

II_Kinh nghiệm chọn giày tây

Ngoài những nguyên tắc chọn mua giày tây nam ở trên, bạn cũng cần lưu ý tới một vài lưu ý sau đây:

1. Quan tâm đến chất lượng hơn số lượng

Một người đàn ông không nhất thiết phải có quá nhiều đôi giày trong tủ đồ. Vì đầu tư vào đôi giày là đầu tư lâu dài, đại diện cho phong cách của bản thân nên bạn hãy tập trung vào những đôi giày thật sự chất lượng.

Điểm cộng về chất lượng của đôi giày nằm ở chỗ nó được làm từ chất liệu gì, đặc điểm thiết kế ra sao và sự tiện lợi của chúng khi được dùng trong hoàn cảnh thích hợp.

2. Kiểm tra tình trạng giày tây

Không ai dại bỏ tiền ra mua một đôi giày bị lỗi. Chính vì vậy bạn cần quan sát thật kỹ các đường kim mũi chỉ, các phụ kiện trang trí trên đôi giày. Nếu phát hiện lỗi hãy báo với nhân viên đổi cho bạn đôi giày khác.

3. Lưu ý khi mua giày tây online

Đối với những ai không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng bán giày để lựa chọn món đồ thích hợp, thì hình thức mua hàng online là một cách giải quyết tốt nhất.

Một địa chỉ bán giày tây uy tín, chất lượng sẽ có đầy đủ giấy tờ chứng minh cho bạn về nguồn gốc chất liệu cấu thành sản phẩm, đồng thời cũng có những chính sách đổi trả hàng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng.

III_Lời kết

Đăng bởi: Nguyễn Hậu

Từ khoá: Cách Chọn Giày Tây Nam Hợp Phong Cách, Hợp Tuổi

Chọn Sim Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Dần 1986 Chuẩn Xác

Tổng quan người tuổi Bính Dần 1986

Năm sinh: Bính Dần 1986

Con giáp: Sơn Lâm Chi Hổ – Hổ trong rừng

Mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Tương hợp với mệnh: Hỏa

Tương sinh với mệnh: Mộc và Thổ

Tương khắc với mệnh: Kim và Thủy

Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh/ Nữ cung Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh

Người tuổi Bính Dần 1986 cầm tinh con Hổ trong rừng, thuộc hành Hỏa. Và đa phần người tuổi Bính Dần có tính khí khá nóng nảy và vội vàng, liều lĩnh và táo bạo. Bính Dần sinh năm 1985 thường là người khá thông minh và nhanh nhẹn, khả năng tập trung khá cao.

Đặc biệt người này sống rất có trách nhiệm, luôn trọng chữ tín. Người sinh năm 1986 từ lúc sống xa gia đình nên tính tự lập rất cao. Lúc nhỏ chịu nhiều tủi nhục và cay đắng.

Thế nhưng đến giai đoạn trung niên thì Bính Dần gặp nhiều may mắn đã giúp con đường công danh sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. Nhờ vậy mà cuộc sống về hậu vận khá tốt, sống an nhà và hưởng phúc từ con cháu.

Con số may mắn hợp tuổi Bính Dần

Dựa theo thuyết ngũ hành âm dương tương sinh tương khắc mà chúng ta xác định con số may mắn hợp tuổi Bính Dần 1986.

Ở mỗi hành sẽ tương ứng với những con số nhất định. Cụ thể như sau:

Bính Dần (mệnh Hỏa) tương hợp mệnh Hỏa: 9

Bính Dần (mệnh Hỏa) tương sinh mệnh Mộc: 3, 4

Bính Dần (mệnh Hỏa) tương sinh mệnh Thổ: 2, 5 , 8

Ý nghĩa các con số may mắn hợp tuổi Bính Dần

Như thông tin bên trên thì con số 2, 3, 4, 5, 8, 9 là những con số may mắn mà người Bính Dần nên chọn làm sim số điện thoại phong thủy. Cụ thể ý nghĩa của các con số may mắn như sau:

– Số 2 – Nhị: có nghĩa là hài hòa, cân bằng và mãi mãi. Cuộc sống lúc nào cũng trọn niêm vui, tình cảm gia đạo có đôi có cặp.

– Số 3 – Tam: có nghĩa là đường tài vững chắc, tam đại diện cho thiên –địa – nhân, hay phúc – lộc – thọ

– Số 4 – Tứ: có nghĩa là tử – cái chết. Mặc khác số 4 còn gắn bó với “xuân – hạ – thu –đông” hay “Tùng – Trúc – Cúc – Mai”

– Số 5 – Ngũ: có nghĩa là thuận thành tốt đẹp, mọi việc chủ về thành công, phúc đức vẹn toàn. Ngoài ra, số 5 tượng trưng cho “Phúc – Lộc – Thọ̣ – Phú – Quý́”.

– Số  8 – Bát: có nghĩa là phát đạt, may mắn, thuận lợi. Một con số phát triển hưng thịnh và tiến lên.

– Số 9 – Cửu: có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn. Một con số may mắn, tài lộc. Mọi người làm việc lớn đều dựa theo con số này.

Tiêu chí chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần

Chỉ cần bạn chọn sim phong thủy đáp ứng đủ các yêu cầu sau. Tin chắc dãy số điện thoại của bạn sẽ mang lại rất nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Chọn sim theo âm dương tương phối

Thường một dãy sim điện thoại có tổng cộng 10 con số từ 0 đến 9. Và con số chẵn đại diện cho âm khí và con số lẻ đại diện cho dương khí.

Chỉ cần dãy số điện thoại bạn chọn có tỷ lệ số chẵn và số lẻ cân bằng là được. Hoặc số lẻ càng nhiều càng tốt.

Ví dụ dãy số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 khi cân bằng âm dương:

0 9 1 2 4 5 6 6 1 1

– + +  –  – + –  –  + +

0 9 7 3 1 0 5 5 5 5

– + + + + – +  + + +

Chọn sim theo Du niên

Trong phong thủy thì du niên có ý nghĩa đặc biệt, nhất là việc chọn sim hợp tuổi theo du niên. Chỉ cần chọn dãy số điện thoại có các con số may mắn thuộc sao tốt thì cuộc sống tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Những sao tốt: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị

Những sao xấu: Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát

Theo các chuyên gia phong thủy, Bính Dần 1986 chỉ nên chọn sim số điện thoại chứa những cặp số thuộc sao tốt, nhất là sao Sinh Khí và sao Thiên Y. Có như vậy cuộc sống mới vẹn toàn viên mãn.

Chọn sim theo dân gian

Theo dân gian thì các cụ ngày xưa có một số cặp số may mắn. Khi chọn sim số đẹp mà các số may mắn nằm ở vị trí cuối cùng trong dãy số. Tin chắc mọi việc sẽ đến với quý bạn đều thuận thành suôn sẻ.

090.xxx.6666 : Tứ lộc

091.xxx.8888 : Tứ phát

093.xxx.2879 : Mãi phát tài

097.xxx.4648 : Tứ lộc tứ phát

098.xxx.1102 : Độc nhất vô nhị

090.xxx.8386 : Phát tài phát lộc

098.xxx.8668 : Phát lộc lộc phát

Tham khảo số điện thoại hợp tuổi Nhâm Dần

0702898888 / Điểm phong thủy sim 9.5/10

0392005588 / Điểm phong thủy sim 10/10

0349892228 / Điểm phong thủy sim 8/10

0827429999 / Điểm phong thủy sim 9.5/10

0793248899 / Điểm phong thủy sim 10/10

0376120368 / Điểm phong thủy sim 8/10

0852899899 / Điểm phong thủy sim 9.5/10

0794148899 / Điểm phong thủy sim 10/10

0764168899 / Điểm phong thủy sim 10/10

0328106839 / Điểm phong thủy sim 9.5/10

0327991268 / Điểm phong thủy sim 9.5/10

chúng mình vừa chia sẻ đến quý bạn cách lựa chọn sim hợp tuổi Bính Dần 1986. Tin rằng bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn kích tài đón lộc. Giúp cuộc sống thêm trọn niềm vui và tiếng cười, đặc biệt bổ trợ sự nghiệp ngày càng phát tài phát lộc. Hãy nắm bắt cơ hội tốt của bản thân (nếu có). Chúc quý bạn may mắn!

Đăng bởi: Đan Nguyễn

Từ khoá: Chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 chuẩn xác

4 Tiêu Chí Cần Nhớ Khi Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy

4 tiêu chí nhất định phải nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy. Nguồn: kientrucnhaxinh

Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Bạn đang có ý định mua đất xây nhà hay mua nhà có sẵn thì nên tham khảo một số cuốn sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hung nào.

Tham khảo danh sách mua bán nhà đất Hà Nội:

Trong cuốn sách diễn giải về tám mệnh cung tương tứng với tám hướng trong tự nhiên theo tám quẻ bát quái và chia làm hai nhóm: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Theo nguyên tắc chung, người theo tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch, còn đông tứ mệnh thì ở nhà đông tứ trạch.

Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Tiêu chí thứ hai cần phải ghi nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ là hướng giao tiếp. Đã là con người thì bất cứ ai, bên cạnh việc việc ứng phó với môi trường thiên nhiên còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Do đó, ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Tốt xấu theo hướng giao tiếp. Nguồn:blogmeyeucon

Tốt xấu theo hướng khí hậu

Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì hướng Nam và cận Nam (Đồng Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành.

Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt.

Vì vậy, các bạn đừng vì lý do cần mua nhà gấp mà bỏ qua cách chọn hướng nhà theo phong thuỷ với yếu tố hướng khí hậu này.

Bạn nên nhớ, chỉ chọn mua nhà hay xây nhà theo hướng Nam để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc.

Tốt xấu theo hướng phương vị

Dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Chẳng hạn, theo phong thuỷ tốt là trước mặt không gian phải thoáng rộng, sau lưng phải có một chỗ dựa vững chắc.

Và đối với ngôi nhà cũng vậy, với các hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều tốt lanh hay rủi ro không giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn ra một hướng) đều buôn bán các mặt hàng giống nhau nhưng có nhà thuận lợi, có nhà lại gặp vô vàn khó khăn vì mỗi ngôi nhà có phương vị bên trong, bên ngoài hay bên phải, bên trái khác nhau.

Do đó, khi chọn hướng nhà, các bạn nhớ chú ý thêm yêu tố hướng phương vị.

Đăng bởi: Hạnh Lê Trần

Từ khoá: 4 tiêu chí cần nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy

Chọn Căn Hộ Chung Cư Theo Phong Thủy

Dù những nguyên tắc phong thủy không cần quá “chuẩn chỉ” như xây dựng một căn hộ liền thổ, nhưng khi chung cư ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến, vấn đề phong thủy cũng rất được quan tâm.

Những băn khoăn chung

Thông thường, mọi người quan tâm về phong thủy, khi mua căn hộ chung cư thường sẽ chọn theo nguyên lý: quan tâm đến hướng cửa chính có hợp tuổi theo năm sinh hay không.

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông, hầu hết mọi người thường xem phong thủy theo cách: chọn cửa căn hộ hợp hướng tuổi. Có một số người chịu khó đọc sách phong thủy thì lại gặp một quan điểm khác là chọn căn hộ chung cư theo hướng ban công.

Thế rồi, cứ băn khoăn không biết chọn theo cách nào!

Theo ông Trà, trên thực tế, với những căn hộ nhỏ, thường sẽ chỉ có một ban công thì nhiều người còn lăn tăn hướng của căn hộ lấy theo cửa chính hay ban công. Nhưng đối với căn hộ góc, có 2 mặt thoáng, 2 ban công thì người ta lại chẳng biết chọn theo hướng ban công nào, hay cũng có người cho rằng lấy hướng ban công phòng khách để tính hướng phong thủy…

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, việc chọn hướng ban công để tính phong thủy được căn cứ theo sách Thẩm Thị Huyền Không của tác giả Thẩm Thúc Nhưng (theo phái Huyền không Phi tinh). Tuy nhiên, dùng ban công tính phong thủy, lại cũng không chuẩn theo Địa lý Phong thủy.

Cách xem

Theo kiến trúc sư Hoàng Trà, trước tiên, người ta phải xem toàn bộ tòa nhà chung cư, xung quanh có địa hình địa thế ra sao: toàn bộ tòa nhà chung cư có mấy mặt đường, mấy mặt thoáng. Với một tòa chung cư, người ta có thể mở nhiều sảnh theo các hướng đường để kinh doanh hoặc có nhiều hướng tiếp cận cho tòa nhà. Có mặt tiền mở sảnh cho cư dân đi vào, có sảnh mở lối cho khối văn phòng, trung tâm thương mại có mặt tiền để lối xe lên xuống tầng hầm.

Tuy nhiên, để xem phong thủy lấy mặt nào là mặt tiền chính, thì căn cứ vào khoảng không của mặt rộng nhất, lấy sân hoặc đường rộng nhất tính là Minh đường. Như vậy, người ta mới tính được toàn bộ phong thủy của tòa nhà chung cư đó có thế và hướng quay về đâu, rồi sẽ tính ra cửa chính của chung cư đó là cửa nào và bắt đầu tính phong thủy đại cục cho toàn bộ chung cư.

Nhiều người mua chung cư có nhiều sảnh ra vào, như thế họ lại tính sảnh cư dân có hợp tuổi hay không. Rồi cửa căn hộ hợp tuổi chủ nhà. Những điều này cũng chỉ là quan điểm sơ bộ tính theo phong thủy Bát Trạch để yên tâm mà thôi.

Tuy nhiên, hiện nay xây dựng chung cư có nhiều tháp chung một tầng hầm, có tầng hầm thông nhau, thậm chí khối đế cũng thông nhau. Như vậy, không phải mỗi một tòa chung cư là một công trình độc lập, mà phải tính phong thủy cho toàn bộ các khối nhà chung khối đế; ngay kể cả về mặt kiến trúc xây dựng cũng phải tính móng và kết cấu theo toàn khối, chứ không riêng một tháp. Cho nên, mỗi một tháp chung cư chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể một công trình lớn. Lúc này, tính phong thủy đại cục lại phải tính theo cả một thể lớn, rồi mới tính tiếp cho từng tháp, tiếp theo mới tính đến từng căn hộ.

Ngoài việc xem phong thủy theo thế và hướng theo đường Dương, người ta còn phải xem cả về mặt tâm linh, trong đó xem phần đất có phạm gì về đường Âm: gồm có xem tòa chung cư có phạm long mạch, hay có phạm về về phần mộ hay không. Bởi không ít khu chung cư được xây trên nền đất có mồ mả. Phần việc này chủ đầu tư phải là người xem xét và xử lý trước khi triển khai dự án.

Bước thứ hai, sau khi xem đại cục cho toàn bộ chung cư đó, rồi mới tính phong thủy phân ra các khu xấu, tốt khác nhau theo 8 hướng và 24 sơn, tính theo cả 72 long.

Về nguyên lý, bất kể một tòa nhà nào dù tốt hay xấu về phong thủy cũng được chia thành 3 phần: phần thứ nhất là khu vực vượng, thứ hai là khu vực bình (không thịnh, không suy), phần thứ 3 là khu vực xấu.

Dù bất kể là người có tuổi nào thì cũng không bao giờ chọn căn hộ ở khu vực xấu. Dù cửa căn hộ hay hướng ban công có hợp mấy đi chăng nữa vẫn cứ là căn hộ xấu.

Bước thứ 3, lấy ngày tháng năm giờ sinh của cả 2 vợ chồng giải lá số theo Tứ trụ, để biết ngũ hành bản mệnh của hai vợ chồng tốt nhất khi ở căn hộ góc nào. Ví dụ đơn giản là cả hai vợ chồng trong bản mệnh đều cần thủy thì những căn hộ thuộc về phương Bắc là phù hợp nhất. Nếu trong bản mệnh hai vợ chồng hợp với Kim thì chọn căn hộ ở phương Tây hoặc Tây Bắc,…

Bước thứ 4 là đối chiếu giữa các vùng thịnh suy tốt xấu tính theo cả tòa nhà có phương vị ngũ hành hợp với bản mệnh 2 vợ chồng. Để chọn căn hộ hợp và tốt nhất để mua. Để chọn được thì phải căn theo bản vẽ cả tầng của căn hộ chung cư, chọn thêm căn hộ có hướng cửa chính hợp với năm sinh để cho gia chủ yên tâm.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà ví dụ trong thực tế: Đối với một chung cư có diện tích khoảng 600m2 một tầng, thì mỗi tầng chỉ có khoảng 5, 6 căn hộ. Chủ đầu tư họ dành cả tầng để ở, hoặc người có tiền có thể mua cả tầng: một góc là bố mẹ ở, và một góc các con ở. Vậy, lúc này bài toán tính cửa căn hộ và hướng ban công có còn phù hợp khi tính phong thủy hay không? Hướng ban công có đủ 4 mặt thì lấy mặt nào, còn cửa vào căn hộ thì có nhiều cửa, cũng không lấy được cửa nào là cửa căn hộ chính. Trường hợp là chủ tòa nhà, thì chắc chắn có người sẽ nói, phải tính phong thủy theo cửa chính của cả tòa nhà chung cư. Như vậy, cửa căn hộ chỉ tương đương cửa phòng ngủ của một biệt thự mà thôi.

Với trường hợp chủ đầu tư dùng cả tầng, một phòng ngủ có thể rộng bằng căn hộ nhà khác, cho nên quan điểm coi căn hộ là một thể độc lập để tính phong thủy cũng chưa phải là quan điểm chuẩn.

Trường hợp khác, một người xây một biệt thự mỗi tầng rộng đến 600m2, chủ nhà cũng phân ra các góc khác nhau dành cho bố mẹ, gia đình các con. Như vậy thì mỗi một gia đình ở đây có khác gì ở chung cư hay không. Người chủ nhà khi tính phong thủy, thì tính mỗi khu vực ở tầng trên giống căn hộ chung cư thì không đúng, phải tính theo cả tòa nhà.

Qua các diễn giải ở trên, chúng ta thấy rằng việc lựa chọn căn hộ chung cư theo phong thủy không đơn giản như hiện tại: chỉ chọn cửa chính căn hộ hay theo hướng ban công mà người ta phải tính phong thủy toàn bộ theo tòa nhà, biết phương vị tốt xấu ra sao, rồi giải lá số của hai vợ chồng để biết bản mệnh hợp với ngũ hành các phương vị nào rồi mới chọn căn hộ chung cư để mua.

Sau đó, thì dung hòa chọn thêm cửa chính hợp tuổi tạo sự yên tâm tiếp đến, chọn vị trí ban thờ theo sơ đồ thực tế công năng của căn hộ sao cho vệ sinh và giường ngủ vợ chồng không ở phía trước ban thờ.

Tiếp đến đặt vị trí bếp cũng phải tuân thủ là không được nhìn vào cửa nhà vệ sinh, hoặc trước vị trí bếp là xí bệt hoặc trục kỹ thuật thoát nước bẩn, mặc dù có thể là được xây ngăn bởi tường, nhưng khu uế tạp mà trước bếp là xấu về phong thủy. Cuối cùng mới chọn vị trí giường ngủ hợp theo phong thủy.

Theo ông Hoàng Trà, tốt nhất nếu đã quan tâm về phong thủy, thì khi đi mua căn hộ chung cư nên phải đến nhờ xem phong thủy trước rồi mới chọn căn hộ. Chứ sau khi mua rồi mới mời thầy đến trấn đối với căn hộ xấu thì trấn và hóa giải cũng chẳng được bao nhiêu.

Đăng bởi: Trân Trịnh

Từ khoá: Chọn căn hộ chung cư theo phong thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Hướng Bàn Thờ Theo Tuổi Gia Chủ Hợp Phong Thủy trên website Cuik.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!