Xu Hướng 9/2023 # Khoảng Cách An Toàn Khi Lái Xe Là Bao Nhiêu? Vi Phạm Bị Phạt Thế Nào? # Top 11 Xem Nhiều | Cuik.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khoảng Cách An Toàn Khi Lái Xe Là Bao Nhiêu? Vi Phạm Bị Phạt Thế Nào? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khoảng Cách An Toàn Khi Lái Xe Là Bao Nhiêu? Vi Phạm Bị Phạt Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cuik.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi không giữ khoảng cách an toàn khi lái xe sẽ bị xử phạt tuy nhiên không phải ai cũng để ý đến lỗi này. Quy định của pháp luật về vấn đề này như thế nào?

Câu hỏi: Tôi chưa rõ khoảng cách an toàn khi lái xe được quy định với các loại phương tiện như thế nào, và nếu vi phạm quy định này thì mức phạt sẽ ra sao? Mong nhận được thông tin từ HieuLuat. Xin cảm ơn!

Khoảng cách an toàn khi lái xe được quy định như thế nào?

Chào bạn, theo khoản 1 và khoản 2 Điều 4 Thông tư 31/2023/TT-BGTVT, khi tham gia giao thông trên đường bộ, người điều khiển phương tiện phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định về khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe (thuộc xe cơ giới, xe máy chuyên dùng) được ghi trên biển báo hiệu đường bộ.

Tại những đoạn đường không bố trí biển báo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 02 xe thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải thực hiện theo Điều 11 Thông tư 31/2023/TT-BGTVT.

Theo đó, khoảng cách an toàn khi lái xe được quy định tại Điều luật này như sau:

– Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ 01 khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

– Khoảng cách an toàn giữa 02 xe khi tham gia giao thông trên đường:

+ Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với tốc độ như sau:

Tốc độ lưu hành (km/h)

Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)

V = 60

35

60

55

80

70

100

100

Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình. Để đảm bảo an toàn giao thông thì khoảng cách này bao nhiêu tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế.

Bên cạnh đó, khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt hoặc đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo hoặc trị số trong điều kiện mặt đường khô ráo.

Phương tiện lưu thông trên đường cần giữ đúng khoảng cách an toàn theo quy định.

Lỗi không giữ khoảng cách an toàn khi lái xe, phạt thế nào?

Người điều khiển xe ô tô và xe máy nếu không giữ khoảng cách an toàn khi lái xe có thể bị xử phạt hành chính. Mức phạt cụ thể như sau:

Phương tiện

Hành vi

Mức phạt

Hình phạt bổ sung

Xe máy

Không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng

(điểm c khoản 1 Điều 6 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

Không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng – 5.000.000 đồng khi (điểm b khoản 7 Điều 6 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng – 04 tháng.

(điểm c khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

Ô tô

không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng (điểm l khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

Không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc.

Phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng (điểm g khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2023/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định 123/2023/NĐ-CP))

Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 – 04 tháng nếu gây tai nạn giao thông.

(điểm c khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

Không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Phạt tiền từ 10 – 12 triệu đồng

(điểm a khoản 7 Điều 5 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

(điểm c khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2023/NĐ-CP)

HieuLuat vừa thông tin về lỗi không giữ khoảng cách an toàn khi lái xe. Nếu có thêm vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ, giải đáp sớm nhất.

10 Lưu Ý Giúp Bạn An Toàn Khi Lái Xe Vào Ban Đêm

Cứ 25 người lái xe thì có 1 người nói rằng họ đã ngủ gật khi lái xe vào ban đêm. Không chỉ vậy, các tay đua người Mỹ có 1 trên 116 tình huống va chạm động vật hoang dã khi lái xe ban đêm. Những nguy hiểm có thể xảy ra này có thể tránh được nếu bạn cẩn thận và thực hành lái xe phòng thủ hơn. Không phải đường vắng vào đêm khuya là bạn cứ tự nhiên nhấn ga mà quên đi sự an toàn của chính mình. chúng mình đã tìm hiểu và muốn đưa ra 10 lời khuyên để bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có khi lái xe ban đêm.

Đừng ngại sử dụng đèn pha khi lái xe ban đêm

Đèn pha sẽ có ích khi lái xe ở khu vực nông thôn hoặc trên những con đường thông thoáng. Khi không có nhiều đèn đường như vậy, loại đèn với cường độ sáng mạnh và xa này sẽ mang lại tầm nhìn tốt hơn cho con đường phía trước và bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra với động vật trên đường. Tuy nhiên, bạn không nên bật chúng khi đi sau một chiếc xe khác hoặc khi một chiếc xe đang lao tới từ phía đối diện. Có một số hệ thống chiếu sáng tự động sẽ điều chỉnh đèn của bạn bất cứ khi nào xe khác ở gần bạn.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Giữ cho kính chắn gió của bạn sạch sẽ bằng cách sử dụng những tờ báo

Đừng ngại sử dụng đèn pha khi lái xe ban đêm

Báo được làm bằng sợi không chứa bất kỳ vật liệu mài mòn nào có thể làm hỏng cửa kính trên xe. Ngược lại, chúng còn làm sạch tốt hơn nhiều so với khăn lau mà không để lại dấu vết xơ vải. Ngoài ra, nhiều tờ báo đã ngừng sử dụng mực gốc dầu mỏ, vì vậy chúng cũng không để lại vết mực trên cửa kính. Bạn có thể nhúng báo vào hỗn hợp giấm và nước để lau cửa kính ô tô.

Giữ cho kính chắn gió của bạn sạch sẽ bằng cách sử dụng những tờ báo

Giữ khoảng cách và giảm tốc độ

Giữ cho kính chắn gió của bạn sạch sẽ bằng cách sử dụng những tờ báo

Cho dù bạn đang đi trên xa lộ hay đường thành phố thì việc giữ khoảng cách và giảm tốc độ vào ban đêm là rất quan trọng. Phản xạ của bạn có thể chậm hơn để phản ứng đúng cách khi ánh sáng bên ngoài không sáng như ban ngày. Khoảng cách bạn giữ được với những xe khác cần phải đủ để bạn đếm đến 3. Nếu bạn vượt ô tô trước mặt trước khi bạn đếm xong đến 3, thì có lẽ bạn cần giảm tốc độ của mình một chút nữa.

Không chuyển từ chế độ “lái” sang “lùi” trong xe tự động trước khi dừng lại

Giữ khoảng cách và giảm tốc độ

Điều này có thể ổn với hầu hết các dòng ô tô, nhưng với hộp số tự động, nó có thể gây hại rất nhiều. Và đó là bởi vì nếu bạn chuyển sang số lùi trước khi xe dừng hẳn, hệ truyền động sẽ tự dừng xe thay vì phanh. Điều này có thể làm hỏng hệ thống phanh của bạn nghiêm trọng và khiến xe bạn bị kẹt giữa đường vào đêm khuya.

Sử dụng GPS để đảm bảo an toàn

Không chuyển từ chế độ “lái” sang “lùi” trong xe tự động trước khi dừng lại

Khả năng nhận biết và tầm nhìn của bạn về đường vào ban đêm có thể kém đi do bóng tối. Đó là nơi mà thiết bị GPS sẽ trở nên hữu ích, bằng cách cung cấp cho bạn các chỉ dẫn rõ ràng ngay cả khi điều kiện thời tiết không thuận lợi. Hoặc ngay cả khi bạn đã biết rõ về một con đường, thời tiết và ánh sáng tối cũng có thể khiến bạn khó điều khiển xe và bỏ lỡ một ngã rẽ nào đó. Bạn cần bật giọng nói của GPS và dựa vào đó thay vì nhìn chằm chằm vào màn hình suốt thời gian lái xe, điều này sẽ khiến bạn mất tập trung nhìn đường đi hơn.

Sử dụng GPS để đảm bảo an toàn

Tránh đi đường cao tốc 2 làn xe

Sử dụng GPS để đảm bảo an toàn

Ánh sáng yếu hơn, độ chói tăng và đường cong sắc nét hơn là những lý do chính khiến những con đường này trở nên nguy hiểm sau khi mặt trời lặn. Hầu hết những con đường này không có bất kỳ đèn chiếu sáng nào, vì vậy mắt của người lái xe sẽ phải quen với bóng tối. Đó là lý do tại sao khi một chiếc ô tô đang lao tới từ phía đối diện, đèn của nó có thể khiến người lái xe chói mắt và khó điều khiển xe. Vì vậy, họ có thể không thấy được một biển báo đường hay một khúc cua gấp và gặp tai nạn mà lẽ ra có thể tránh được vào ban ngày.

Luôn mang theo một biểu tượng hình tam giác phản chiếu trong cốp xe của bạn trong trường hợp khẩn cấp

Tránh đi đường cao tốc 2 làn xe

Bất kể bạn chăm sóc xe của mình tốt đến đâu thì khi lốp xe bị xẹp hay các trường hợp khẩn cấp khác luôn có thể xảy ra mà bạn không thể ngờ tới. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối là phải có hình tam giác phản chiếu, đèn pin, áo khoác phản quang và dây nối. Đó là cách, ngay cả khi bạn thấy mình ở một khu vực không xác định, bạn vẫn có thể dừng lại bên lề đường một cách an toàn. Đảm bảo bạn cũng mang theo bộ sạc điện thoại để có thể gọi trợ giúp nếu có những tình huống mà bạn không thể tự khắc phục.

Luôn mang theo một biểu tượng hình tam giác phản chiếu trong cốp xe của bạn trong trường hợp khẩn cấp

Giữ cho đèn pha của xe luôn sạch sẽ

Luôn mang theo một biểu tượng hình tam giác phản chiếu trong cốp xe của bạn trong trường hợp khẩn cấp

Đèn pha bẩn có thể khiến việc lái xe vào ban đêm trở nên khó khăn hơn, làm giảm khả năng chiếu sáng. Và nếu bạn đang lái xe trên một con đường không có đèn chiếu sáng thì đèn pha ô tô sẽ là thứ rất quan trọng. Đó là lý do tại sao bạn nên vệ sinh sạch sẽ chúng trước khi rời khỏi nhà và đảm bảo rằng bạn mang theo những vật dụng vệ sinh đèn pha khi cần thiết. Nếu chúng bị bẩn khi lái xe trên đường lầy lội, bạn có thể dừng lại ở một trạm xăng và chà lại cho sạch.

Giảm độ sáng của bảng điều khiển thiết bị trong xe

Giữ cho đèn pha của xe luôn sạch sẽ

Điều quan trọng nhất khi làm điều này là giảm thiểu phản xạ trên kính chắn gió trên xe. Bằng cách này, mắt của bạn sẽ chỉ tập trung vào đường đi chứ không phải đèn trên bảng điều khiển trong xe (thứ có thể khiến bạn mất tập trung). Những đèn LED sáng trên bộ điều khiển thực sự có thể làm rối mắt bạn và tạo ra phản xạ, thậm chí có thể khiến bạn gặp tai nạn. Đó là lý do tại sao tất cả các xe ô tô đều có công tắc điều chỉnh độ sáng của đèn bảng điều khiển.

Không đeo kính có thấu kính phản chiếu

Không đeo kính có thấu kính phản chiếu

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối khi lái xe vào ban đêm chưa? Điều gì giúp bạn đánh bay cơn buồn ngủ khi lái xe?

Đăng bởi: Dũng Mạnh

Từ khoá: 10 Lưu ý giúp bạn an toàn khi lái xe vào ban đêm

Bị Khô Mũi Làm Thế Nào? 5 Cách Trị Khô Mũi Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn

Dầu khoáng có các đặc điểm như không màu, không mùi, không chứa độc tố và khó bị oxy hóa. Ngoài ra, dầu khoáng có khả năng khóa ẩm cho làn da, niêm mạc giúp cung cấp độ ẩm và tạo hàng rào bảo vệ trước tác nhân gây hại như khói bụi, ô nhiễm,…

Vì vậy, dầu khoáng an toàn khi sử dụng với một lượng vừa đủ cho người bị khô mũi.

Cách thực hiện: Bôi một lượng vừa đủ dầu khoáng vào niêm mạc mũi sẽ đem lại hiệu quả khả quan.

Dùng dầu khoáng để trị khô mũi

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng khô mũi đó là độ ẩm không khí quá thấp. Dùng máy tạo độ ẩm để điều chỉnh lại độ ẩm của môi trường xung quanh là phương pháp vô cùng thiết thực. Môi trường có độ ẩm vừa phải sẽ giúp giữ ẩm cho niêm mạc mũi, giảm nghẹt mũi, thông thoáng đường hô hấp.

Tuy nhiên, nếu độ ẩm không khí quá cao sẽ tăng nguy cơ xuất hiện các vi khuẩn vi nấm gây hại cho sức khỏe. Do đó cần điều chỉnh độ ẩm ở mức thích hợp và độ ẩm lý tưởng là khoảng 50 – 60%. Bạn cần lưu ý vệ sinh máy tạo độ ẩm thường xuyên để máy hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn vi nấm gây hại cho sức khỏe con người.

Cân bằng độ ẩm giúp giảm tình trạng mũi khô

Nước muối sinh lý có công dụng làm sạch nhẹ nhàng, rửa trôi các bụi mịn, bã nhờn làm cho thông thoáng đường thở, giữ ẩm niêm mạc mũi.

Cách sử dụng bình xịt mũi như sau:

Vệ sinh mũi sạch sẽ trước khi dùng bình xịt.

Mở nắp bình xịt, sau đó xịt 1 lần ra ngoài để loại bỏ bụi bẩn ở đầu vòi xịt.

Thở ra từ từ sau đó nghiêng đầu ra phía sau, đưa vòi xịt vào một bên mũi.

Nhấn vòi xịt đồng thời hít vào thật sâu và nhẹ nhàng.

Lặp lại các bước tương tự với bên còn lại.

Cố gắng không hắt hơi hay xì mũi ngay sau khi xịt.

Thực hiện đều đặn, 3 – 4 lần/ngày để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nước muối sinh lý giúp làm sạch niêm mạc mũi

Khi mũi đang bị khô, dùng khăn ẩm vừa làm sạch niêm mạc trong mũi, vừa bổ sung độ ẩm cho mũi. Nếu sử dụng nước ấm để lau mũi sẽ làm giãn nở các mạch máu quanh mũi giúp lưu thông máu tốt, hô hấp dễ dàng hơn. Tuy nhiên cách này mang lại hiệu quả ngắn hơn so với các phương pháp dùng nước muối sinh lý hay dùng máy tạo độ ẩm.

Dùng khăn ẩm vệ sinh vùng mũi và xung quanh

Xông hơi cũng là một biện pháp cải thiện tình trạng mũi khô hiệu quả. Ngoài ra xông hơi còn hỗ trợ lưu thông máu, cải thiện sức khỏe.

Cách thực hiện:

Sử dụng một bát nước nóng, lấy một cái khăn to trùm lên đầu.

Đưa mặt lại gần cách bát nước nóng khoảng 20 – 30cm.

Thực hiện xông trong khoảng 15 – 20 phút.

Bạn cũng có thể tắm xông hơi để đem lại sự thoải mái cho cả cơ thể. Cũng có thể thêm một số loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hạnh nhân,… sẽ tăng thêm hiệu quả cho phương pháp này.

Xông hơi giúp mũi thông thoáng hơn

Khô mũi chỉ là một triệu chứng chứ không phải là một bệnh lý. Tuy nhiên nếu khô mũi kéo dài hoặc hết hợp thêm một số triệu chứng khác thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.

Dấu hiệu cần gặp bác sĩ

Khô mũi còn là dấu hiệu của một vài bệnh hiếm gặp như:

Hội chứng Sjogren: Đây là hội chứng rối loạn miễn dịch ảnh hưởng đến các tuyến tiết trên cơ thể như tuyến nước bọt, tuyến lệ vì thế gây ra tình trạng khô họng, khô mắt.

Viêm teo mũi: Biểu hiện niêm mạc mũi co lại và dày hơn làm cho đường mũi khô lại.

Khi thấy tình trạng khô mũi trở nên nghiêm trọng hơn, hay liên hệ với các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh gặp phải các biến chứng nặng nề.

Advertisement

Khô mũi có thể có triệu chứng chảy máu cam

Các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng uy tín

Tại TP HCM: Bệnh viện Tai Mũi Họng chúng tôi bệnh viện Đại học Y Dược 1,…

Tại Hà Nội: Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai,…

Thăm khám mũi tại các bệnh viện

15 cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà lành tính, hiệu quả bạn nên biết

6 nguyên nhân nghẹt mũi thường gặp bạn nên biết

Nguồn: Medical News Today, Healthline

Bánh Căn Là Gì? Bao Nhiêu Calo? Bánh Căn Ăn Như Thế Nào?

1. Bánh căn là gì? Bánh căn ăn như thế nào?

Bánh căn – đặc sản ở đâu?

Từ rất lâu, trên những vùng đất thuộc khu vực Nam Trung Bộ như : Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận đã Open một món ăn đặc sản nổi tiếng, làm say lòng cả người dân địa phương và biết bao bao thực khách. Đó chính là món bánh căn dân dã với mùi vị vô cùng thơm ngon .Theo người dân địa phương, chẳng biết bánh căn Open từ khi nào nhưng món bánh này có nguồn gốc từ người Chăm. Sau đó, người Việt đã học hỏi, đem về và biến tấu lại để món ăn có thêm sắc tố đẹp mắt và tương thích với khẩu vị của đa phần người chiêm ngưỡng và thưởng thức hơn .

Bánh căn làm từ bột gì?

Bánh căn hầu hết làm từ một loại bột gạo, được pha chế theo công thức đặc biệt quan trọng. Sau khi ngâm gạo trong nước, người ta sẽ đem xay mịn cùng với một chút ít cơm khô, rồi đổ lên chiếc khuôn đất và nướng trực tiếp trên than hồng. Sau đó, người làm sẽ cho thêm tôm, mực và trứng vào để làm nhân .

Bánh căn ăn như thế nào?

Với bánh căn, người ta thường ít ăn với rau sống mà ăn cùng khế chua, xoài xanh hoặc dưa leo. Các loại nước chấm của món bánh này gồm có : nước chấm xíu mại, nước mắm pha loãng với tỏi ớt, mỡ hành và nước sốt cá nục kho .Khi ăn, bạn phải nhúng nguyên bánh trong phần nước chấm, sau đó thêm một chút ít đồ chua lên trên rồi cho trọn vào miệng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Cách ăn này giúp bạn cảm nhận được hết vị béo ngọt, đậm đà có trong từng chiếc bánh căn .

2. Bánh căn bao nhiêu calo? Ăn có mập không?

Bánh căn bao nhiêu calo?

Được biết, theo những nghiên cứu và điều tra của những chuyên viên sức khoẻ thì mỗi chiếc bánh căn có chứa khoảng chừng 81 calo. Như vậy, thường thì 1 phần bánh căn gồm 10 cái sẽ chứa đến khoảng chừng 810 calo .

Bánh căn ăn có mập không?

3. Bánh căn ăn ở đâu ngon?

Bánh căn Đà Lạt

Nhắc đến những nơi có bánh căn ngon, người ta liền nhớ ngay đến những chiếc bánh căn dân dã, mang mùi vị phố núi đặc trưng ở thành phố sương mù Đà Lạt .Qua một thời hạn gia nhập đến vùng miền này, món bánh căn dần được biến hóa để tương thích với khẩu vị của cả người địa phương lẫn hành khách khắp nơi ghé đến .Đến đây, hành khách sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức một phần bánh căn thơm lừng, nóng giãy, toả mùi hương ngào ngạt với những loại nhân : trứng gà, trứng vịt, trứng cút .Kế bên là chén nước chấm được chế biến theo phong thái rất Đà Lạt gồm : nước mắm pha với chút mỡ hành, rồi nêm thêm một chút ít ớt xay hoặc sa tế. Chính mùi vị này đã làm nên một món ăn mang mùi vị nhẹ nhàng, thanh đạm và thơm ngon đến lạ lùng .

Bánh căn Phan Thiết, Phan Rang

Cùng với Đà Lạt, Phan Thiết và Phan Rang cũng là 2 địa điểm chế biến bánh căn nổi tiếng. Nhiều người nói rằng: nếu đã đến đây rồi thì không nên bỏ qua món đặc sản thơm ngon này.

Thật vậy khi khắp những nẻo đường của Phan Thiết, Phan Răng, nơi nào cũng tràn ngập mùi hương độc lạ của bánh căn .Tại Phan Thiết, người ta chỉ đổ bánh đơn thuần với bột. Sau khi nạy bánh ra khỏi khuôn xong, người bán liền phủ lên một lớp hành lá xanh um rồi úp thêm một chiếc bánh vào .Không chỉ đơn thuần có vậy, một phần bánh căn hoàn hảo nhất còn gồm có những thức ăn kèm khác như : xíu mại, trứng gà, trứng vịt, trứng cút luộc, da heo luộc cắt miếng và dĩa cá kho với nước sốt đậm đà .Tất nhiên không hề thiếu sự góp mặt của rau sống và xoài chua thái sợi để giúp cân đối mùi vị cho món ăn .

Ở Phan Rang, bánh căng được chế biến cầu kỳ hơn so với Phan Thiết. Sau khi đổ bột vào khuôn xong, người ta còn thêm một lớp trứng mỏng dính, rồi lại thêm mực và tôm lên trên .Đặc biệt, ở đây còn có 3 loại nước chấm kèm rất ngon. Đó là mắm nêm, mắm chua ngọt và mắm đậu phộng giã nhuyễn. Du khách hoàn toàn có thể tự do lựa chọn loại nước chấm mà mình thích để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với mùi vị béo ngọt từ bánh căn .

Bánh căn Nha Trang

Nha Trang không chỉ lôi cuốn hành khách bởi khung cảnh vạn vật thiên nhiên hữu tình mà còn bởi những món ăn đường phố thơm ngon, mê hoặc. Trong đó phải kể đến món bánh căn dân dã, đơn điệu nhưng lại có một sức hút vô cùng mãnh liệt .Những chiếc bánh thơm nức mũi, toả hương thơm thoang thoảng từ gánh hàng rong lề đường, khiến hành khách không hề kiềm lòng mà dừng chân ghé lại để chiêm ngưỡng và thưởng thức .Bánh được phủ lên một lớp trứng mỏng mảnh và một lớp tôm, mực mê hoặc. Vị béo ngậy hoà lẫn với vị ngọt nước từ món ăn hải sản tươi, tan dần trên đầu lưỡi .Đặc biệt, những cô chú ở đây còn chỉ cho bạn cách ăn bánh ngon nhất và kể râm ran những câu truyện của vùng biển nghe rất vui tai .

4. So sánh bánh căn và bánh khọt

Điểm giống nhau

Dễ nhận thấy giữa bánh khọt và bánh căn có hình dáng vô cùng giống nhau bởi được làm ra từ những khuôn có lỗ tròn. Đặc biệt, cả 2 loại bánh này đều được làm từ bột gạo nên có vị béo ngậy rất đặc trưng .

Điểm khác nhau

miền Nam

Chiên (có dầu)

Tôm thịt, hải sản, đậu xanh,…

Ăn kèm với rau cải, xà lách và dưa leo muối .Chấm với nước mắm chua ngọt .

Mua Hết Số Vietlott Bao Nhiêu Tiền? ⚡️ Cách Mua Vietlott Thế Nào?

Xổ số Vietlott là gì?

Xổ số Vietlott là loại hình xổ số điện toán do Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam phát hành. Đây là trò chơi may rủi bạn chọn mua vé, số, dãy số cụ thể và chờ đợi kết quả.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa xổ số Vietlott và xổ số truyền thống là giá trị giải thưởng. Đặc biệt là ở dạng giải cộng dồn nếu không ai trúng trong thời gian quay số. Đây là lý do xổ số Vietlott hấp dẫn hơn xổ số truyền thống.

Mua hết số Vietlott bao nhiêu tiền?

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, xổ số Mega 6/45 của Vietlott lại bị soi xét khi từ đầu tháng 5 đến nay đã có 9 kỳ quay thưởng liên tiếp mà vẫn chưa xác định được người trúng giải. Đây là một kỷ lục cho người đầu tiên trúng xổ số.

Giải độc đắc lên tới 86,7 tỷ đồng. Nếu doanh thu của kỳ quay số này tiếp tục duy trì mức 40 tỷ đồng (tương đương 4 triệu vé số) của kỳ quay trước thì giá trị của giải độc đắc sẽ vượt mốc 100 tỷ đồng.

Đứng trước cơ hội trúng xổ số, nhiều người thử vận may bằng cách mua vé số.

Lần gần nhất jackpot vượt 100 tỷ đồng, tổng cộng 2 người trúng hơn 159 tỷ đồng. Tổng cộng 7,9 triệu vé đã được bán ra trong buổi biểu diễn.

Nhóm 6 cặp số từ 01 đến 45, xác suất trúng khoảng 1:8140.000. Nhiều người đã tự đặt cho mình một câu hỏi thú vị: Nếu mua hết 8,1 triệu vé Vietlott thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Vietlott có 8.145.060 bộ số khác nhau trong mỗi kỳ quay thưởng. Trong số đó, chắc chắn sẽ có:

1 bộ số trúng độc đắc

234 số dự thưởng (10 triệu đồng)

11.115 bộ số trúng giải Nhì (300.000đ)

Giải 3 182.780 số dự thưởng (30.000đ)

Vậy, theo vsmb thống kê, nếu ai đó mua 8.145.060 vé thì số tiền bỏ ra là 81.450.600.000 đồng.

Số tiền nhận thưởng như sau: Giá trị giải Jackpot – Thuế (10%) + 11.157.900.000 VNĐ. Vậy giải độc đắc cần bao nhiêu để khoản thanh toán lớn hơn khoản thanh toán?

Giải độc đắc ước tính trị giá chỉ hơn 78,1 tỷ đồng và bạn có thể hưởng lợi khi mua trọn bộ hơn 8,1 triệu vé số. Tuy nhiên, đừng quá phấn khích vì đây chỉ là trường hợp tốt nhất. Nếu có 1 người khác trúng, bạn có thể thua rất nhiều trừ khi jackpot trị giá hơn 156,2 tỷ đồng

Lý do là theo Vietlott, nếu có từ 2 người trở lên trúng thưởng thì giải thưởng sẽ được chia đều cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn không may mắn gặp được 1 hoặc nhiều người “hên”, bạn có thể mất rất nhiều.

Khả năng trúng thưởng chỉ là 1/8 triệu, lời khuyên ở đây là không nên mạo hiểm mua Vietlott với giá 81 tỷ.

Cách chơi xổ số Vietlott? Điều kiện mua vé Vietlott

Trúng xổ số không khó, nhưng trúng 100 triệu không phải ai cũng làm được. Trước khi chơi, bạn nên biết mua vé Vietlott với những điều kiện nào? Điều này tránh trường hợp người trúng giải không đủ điều kiện nhận giải.

Là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

18 tuổi trở lên.

Không phải là người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Các yêu cầu khác công bố thông tin (nếu có) theo quy định của Vietlott.

Cách chơi xổ số Vietlott

Tùy theo hình thức mà có cách chơi Vietlott khác nhau.

Power 6/55: Chọn 6 số trong khoảng từ 01 đến 55 để tham gia dự thưởng. Bạn sẽ có cơ hội trúng giải độc đắc 1 là 30 tỷ đồng và giải độc đắc 2 là 3 tỷ đồng.

Mega 6/45: Chọn 6 số từ 01 đến 45 để có cơ hội trúng giải lớn 12 tỷ đồng.

Max 3D: Chọn 3 số từ 000 đến 999 để có cơ hội trúng giải thưởng hấp dẫn lên đến 1 tỷ đồng.

Max 4D: Chọn 4 số từ 0000 đến 9999 để có cơ hội trúng thưởng. Giá trị có thể lên tới 1500 lần.

Keno: Chọn nhóm số tham gia xổ số, từ 1 số đến tối đa 10 số trong nhóm số từ 01 đến 80 để tham gia xổ số. Chỉ với 10.000đ bạn có cơ hội trúng 2 tỷ.

Lưu ý: Chi tiết về từng loại hình vui lòng tham khảo trực tiếp tại website chính thức của Vietlott.

Xổ số Vietlott quay thưởng khi nào?

Xổ số Vietlott mở thưởng hàng tuần. như sau:

Power 6/55: Thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần từ 18h00 – 18h30.

Mega 6/45: Thứ 4, thứ 6, chủ nhật hàng tuần từ 18h00 – 18h30.

Max 3D: Mỗi Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 7, từ 18:00 đến 18:30.

Max 4D: Thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần từ 18:00 đến 18:30.

Keno: Keno bắt đầu lúc 6 giờ sáng và kết thúc lúc 21:55 vào các ngày trong tuần. Với 96 vòng, bạn có thể thoải mái chơi keno bất cứ lúc nào.

Sau Khi Bị Đột Quỵ, Nên Ăn Uống Như Thế Nào?

Đột quỵ còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não, là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục và giảm bớt sự tiến triển bệnh.

Nhu cầu dinh dưỡng trong ngày của bệnh nhân đột quỵ

Đu đủ chín rất nhiều kali, có tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp ở người bệnh đột quỵ và chống lại tình trạng toan của cơ thể.

Lượng đạm (protein) cần giữ ở mức 0,8g/kg cân nặng/ngày. Do đó,  người bệnh nên chọn thực phẩm ít cholesterol và nhiều đạm thực vật (đậu đỗ, đậu tương, đậu phụ) và đạm động vật (cá biển, cá đồng, sữa, thịt nạc…). Nếu bệnh nhân có kèm theo suy thận, cần giảm lượng đạm từ 0,4 – 0,6g/kg cân nặng/ngày.

Các loại vitamin và chất khoáng có trong các loại hoa quả chín, rau củ, sữa cần được cung cấp thường xuyên. Chúng chứa nhiều kali, có tác dụng lợi tiểu, giảm huyết áp ở người bệnh và chống lại tình trạng toan của cơ thể. Kali đặc biệt nhiều trong chuối, đu đủ… Dùng axit folic ít nhất 300mcg mỗi ngày sẽ làm giảm 20% nguy cơ đột quỵ và 13% nguy cơ bệnh tim so với người dùng dưới 136mcg/ngày. Axit folic có tác dụng chống xơ vữa động mạch, giảm huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu. Nó có trong các loại quả có vị chua, rau lá xanh, các loại đậu, gạo, mỳ và các sản phẩm từ ngũ cốc. Gan cũng chứa nhiều axit này.

Nguyên tắc của chế độ ăn

Thức ăn phải dễ tiêu hóa, hấp thu và ở dạng mềm, lỏng như súp, cháo, sữa. Cần phân bố đều 3-4 bữa/ngày, không nên ăn quá no. Tránh dùng thức ăn lên men, gây kích thích như gia vị cay, nóng, rượu, chè, cà phê…

Năng lượng trong khẩu phần nên giảm bớt để tránh tăng cân, giảm nhẹ hoạt động cho bộ máy tiêu hóa và tuần hoàn. Mức năng lượng đưa vào cơ thể nên dừng ở 30 – 35kcalo/kg cân nặng/ngày. Nguồn năng lượng nên lấy từ rau củ, khoai, đậu đỗ, cơm, mỳ, bún, miến.

Cụ thể đối với người ăn được: Cho người bệnh ăn uống như người bình thường, nếu ăn ít thì tăng thêm bữa. Thực phẩm chế biến phải phù hợp với khả năng nhai: cắt nhỏ, băm nhuyễn, nấu mềm… Thức ăn phải cân đối và đáp ứng các chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm từ thịt, cá, trứng, đậu…; chất bột đường từ gạo, mì, bánh mì…; chất béo như dầu, mỡ…; rau củ quả và trái cây.

Tư thế khi cho ăn là nửa nằm nửa ngồi, chia đều lượng thực phẩm ra thành năm bữa ăn trong ngày; bơm 15 – 20 phút/bữa. Khoảng cách giữa các bữa ăn từ 2 – 3 giờ tùy theo số lượng mỗi lần ăn.

Chế độ sinh hoạt

Duy trì tập thể dục vừa phải.

Ngừng hút thuốc lá vì đây là yếu tố chủ yếu gây nên các bệnh mạch não. Người hút thuốc nhiều có thể bị đột quỵ dù chỉ ở tuổi trung niên. Không dùng rượu mạnh.

Ngừng hút thuốc lá vì đây là yếu tố chủ yếu gây nên các bệnh mạch não

Điều trị tốt bệnh tăng huyết áp – nguyên nhân chính gây tai biến mạch máu não.

Phòng và điều trị bệnh tiểu đường vì đây là tác nhân gây mảng xơ vữa động mạch lớn, tạo cục máu đông trong lòng mạch, dẫn đến thiếu máu não.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoảng Cách An Toàn Khi Lái Xe Là Bao Nhiêu? Vi Phạm Bị Phạt Thế Nào? trên website Cuik.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!